ĐỪNG VỘI MUA MÁY CẮT LASER FIBER NẾU CHƯA BIẾT 9 ĐIỀU NÀY

Bạn muốn đầu tư máy cắt laser fiber để cắt kim loại phục vụ cho công việc kinh doanh của mình, nhưng không biết nên mua ở đâu cho tiết kiệm chi phí mà sử dụng hiệu quả và đảm bảo về dịch vụ bảo hành bảo trì?

Sau đây là 9 lý do bạn nên mua máy cắt laser fiber Sơn Vũ – nhà cung cấp có uy tín và đã cung cấp máy cắt laser cho nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Như: Công ty Cổ Phần Kết Cấu Thép ATAD (Đồng Nai), Công ty Cổ Phần Kết Cấu Thép SBC (Hải Dương), Công ty Cổ phần Thang Máy Thiên Nam (1 máy lắp ở Long An, Một máy lắp ở Vĩnh Lộc, Bình Chánh), Công ty MLG, Australia…

1. Sơn Vũ là nhà đơn vị duy nhất ở Việt Nam được chuyên gia IPG đào tạo trực tiếp về việc lắp đặt, bảo trì và xử lý sự cố của nguồn laser fiber IPG. Trên máy cắt laser fiber thì thiết bị quan trọng nhất và nhiều tiền nhất chính là bộ nguồn laser fiber. Nguồn laser fiber có tuổi thọ cao và ít cần bảo dưỡng chỉ khi nó được lắp đặt đúng và bảo quản đúng cách, kể cả quy trình tắt mở nguồn laser cũng phải tuân thủ nghiêm nhặt. Nếu không nó sẽ rất nhanh hỏng.

Chuyên gia IPG đào tạo lắp đặt nguồn IPG tại xưởng Sơn Vũ

Chứng nhận đào tạo nguồn laser fiber IPG

Các kỹ sư của Sơn Vũ được IPG đào tạo và cấp chứng nhận tại Đức

Câu hỏi là: Nếu bạn mua máy từ những đơn vị không được IPG đào tạo bài bản, khi bộ nguồn laser bị sự cố thì bạn phải gọi cho nhà phân phối, nhà phân phối sẽ gọi cho nhà cung cấp ở Trung Quốc, nhà cung cấp sẽ gọi cho chuyên gia IPG. … quá trình này sẽ mất từ vài ngày đến vài tuần. Trong khi đó, nếu bạn mua máy cắt laser fiber từ Sơn Vũ, chỉ trong vòng 1 ngày các kỹ thuật viên đã được đào tạo của Sơn Vũ sẽ nhanh chóng xác định được nguyên nhân và cách xử lý, trường hợp cần thiết có thể kết nối ngay với chuyên gia của IPG để xử lý từ xa qua mạng internet.

2. 90% bàn máy cắt laser fiber giá rẻ trên thế giới dùng sắt hộp để làm khung bàn máy, chỉ có 10% những nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới như Trumf, Amada, Bystronics….dùng kiểu kết cấu bàn máy bằng thép tấm hàn nguyên khối và bàn máy cắt laser fiber của Sơn Vũ cũng dùng kiểu kết cấu này để đạt được độ cứng vững và bền bỉ theo thời gian. Chúng tôi không giỏi hơn Trumf hay Amada nên chúng tôi học hỏi từ những nhà sản xuất nổi tiếng và thành công trên thế giới.

Bàn máy cắt laser Sơn Vũ làm bằng thép tấm dày 20mm. Mặt trên và các viền xung quan bàn máy được bọc inox

Câu hỏi là: Nếu bạn mua máy cắt laser fiber sử dụng khung thép hộp, máy chạy được khoảng 1-2 năm rồi bị sai số từ 0.5 – 1mm thì bạn sẽ làm sao, trong khi nhà phân phối cho bạn cũng hoàn toàn bó tay ? Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi có máy mà không sử dụng được? Mua rẻ hơn được vài % so với máy có chất lượng để rồi lãnh hậu quả về sau thì liệu có đáng không?

3. Nguồn laser fiber được Sơn Vũ lắp trong một tủ điện có máy điều hòa để tạo môi trường nhiệt độ và độ ẩm phù hợp cho nguồn laser fiber hoạt động ổn định và lâu bền

Hầu hết các máy cắt laser fiber giá rẻ sẽ đặt nguồn laser ở bên ngoài môi trường bình thường mà không đươc bảo vệ. Ngoài việc phải làm việc trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm không ổn định, nguồn laser còn bị bụi  (nhất là bụi kim loại) bám đầy xung quanh, cho nên việc tuổi thọ nguồn laser giảm đến 5 – 10 lần cũng là điều dễ hiểu. Có nhiều người không hiểu tại sao nguồn laser fiber trên máy của họ (mua của Trung Quốc) mới sử dụng được khoảng 2 năm đã hỏng (trong khi tuổi thọ của nguồn laser khoảng gần 20 năm), thì đây chính là lý do.

Chưa kể theo IPG thì nếu lắp đầu nối cáp quang vào mỏ cắt laser không đúng kỹ thuật, mặc dù vẫn cắt được nhưng ngay tại đầu nối trên đầu cắt sẽ rất nóng và có trường hợp sẽ gây phản xạ ngược làm hỏng nguồn laser. Sự thật là khi vận chuyển máy đến nhà máy bên mua thì phải tháo đầu nối cáp quang và mỏ cắt ra, sau đó lắp lại. Hầu hết các nhân viên kỹ thuật chỉ được nhà cung cấp máy đào tạo sơ qua, sau đó cứ lắp vào đại mà không tuân theo quy trình của IPG.

Câu hỏi là: Bạn có muốn mua máy của những nhà sản xuất chỉ vì muốn bán giá rẻ mà sẵn sàng cắt giảm những phần quan trọng có thể làm giảm tuổi thọ của nguồn laser?

4. Không quan trọng là bảo hành bao lâu, mà quan trọng là nhà cung cấp có khả năng để bảo hành hay không? Nhiều máy cắt laser fiber giá rẻ cố gắng tăng thời gian bảo hành nhằm chứng minh rằng họ rất tự tin để thu hút khách hàng. Điều gì khiến bạn nghĩ rằng một đơn vị mới tinh trước đây chưa bao giờ làm gì liên quan đến máy cnc, lại có khả năng để bảo hành máy cắt laser cho bạn?

Bạn có biết là hầu hết các nhà cung cấp thiết bị điện / điện tử chỉ bảo hành thiết bị của họ 1 – 2 năm (thông thường là 1 năm) vậy thì đơn vị phân phối máy cho bạn dựa vào đâu để bảo hành cho bạn đến 3 năm hoặc hơn? Bí mật là họ làm mọi cách để bán được máy cho bạn đã, còn chuyện bảo hành thì tính sau.

Câu hỏi là: Bạn nên mua máy từ một nhà sản xuất đã có nhiều năm kinh nghiệm làm về lĩnh vực sản xuất máy cắt cnc, máy cắt laser fiber của họ đã được nhiều công ty hàng đầu ở Việt Nam tin dùng như: Công ty cổ phần Kết Cấu Thép ATAD, Công ty cổ phần Thang Máy Thiên Nam, DNTN Tư Sang, Công ty Upartsgroup (chi nhánh của một công ty Canada có nhà máy Tại Long An)… hay mua từ các đơn vị thương mại mới nhảy vào nghề và có thể sẽ nhảy ra bất kỳ lúc nào?

Máy cắt laser fiber SLC-2360D

Máy cắt laser fiber 3kW Sơn Vũ lắp tại nhà máy ATAD

5. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn hay vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn? Một nhà sản xuất có tâm sẽ chăm chút từng chi tiết trên máy của họ, nên ngay từ cái nhìn đầu tiên (nhìn thấy máy thực tế chứ không phải qua hình ảnh đã Photoshop nhé) bạn sẽ cảm nhận được ngay. Nên nếu máy được làm cẩu thả từ bên ngoài chắc chắn bên trong sẽ chẳng có gì tốt đẹp. Đừng tự thuyết phục mình chắc nhà sản xuất làm vậy để tiết kiệm chi phí nên giá mới rẻ.

Sai lầm là hầu hết mọi người khi mua máy đều nghĩ đến chuyện làm thế nào để mua được máy với giá rẻ nhất mà không nghĩ đến hiệu quả sử dụng về sau mới là điều quan trọng. Không có ý nghĩa gì khi chỉ tiết kiệm được 10 hay 15% khi mua máy giá rẻ mà phải trả giá bằng hiệu quả khai thác thấp, máy thường trục trặc hay nhanh chóng bị hỏng. Chưa kể các máy giá rẻ sẽ có chi phí vận hành cao (Cũng giống như xe Trung Quốc sẽ hao xăng hơn xe Honda Việt Nam vậy). Có trường hợp mua máy về sử dụng được chỉ khoảng 2 năm đã phải bỏ do hư hỏng không sửa được. .

Câu hỏi là: Nếu những gì bạn nhìn thấy mà nhà sản xuất còn làm cẩu thả thì những thứ bên trong mà bạn không nhìn thấy thì họ có làm cẩn thận không?

6. Nếu bạn là tín đồ của Trumf và có đủ ngân sách để đầu tư máy cắt laser của Trumf thì quá tốt rồi. Tuy nhiên, có một giải pháp tiết kiệm hơn cho bạn đó là dùng nguồn laser của Trumf với hệ thống máy cắt cnc của Sơn Vũ. Đây là điều mà các nhà cung cấp khác ở Việt Nam không có được vì để mua được nguồn laser của Trumf không phải dễ. Trumf sẽ xem xét đánh giá liệu nhà sản xuất có đủ năng lực tích hợp nguồn laser của họ hay không? Họ không muốn danh tiếng của họ bị ảnh hưởng bởi những đơn vị kém năng lực.

Nguồn laser Trumf

 

 

 

 

 

 

 

 

Câu hỏi là: Bạn có muốn thử kiểm tra năng lực của nhà cung cấp máy cắt laser mà bạn định mua, xem máy của họ có thể lắp nguồn laser của Trumf được không?  Nếu họ trả lời không với rất nhiều lý do thì điều  đó chứng tỏ chỉ có 1 lý do duy nhất mà họ không muốn cho bạn biết đó là họ không thể mua được nguồn laser từ Trumf.

7. Sơn Vũ không chỉ cung cấp máy cắt laser mà còn cung cấp dịch vụ cắt gia công bằng máy cắt laser cho nên chúng tôi thấu hiểu được người sử dụng cần gì. Ngoài ra, chúng tôi có thể truyền đạt cho bạn các bí quyết để sử dụng máy một cách hiệu quả. Ví dụ: bí quyết cắt trùng đường để tiết kiệm phôi và thời gian cắt, bí quyết trốn lổ mồi…

Câu hỏi là: Bạn có muốn mua máy cắt laser fiber của một nhà cung cấp mà chính họ cũng chưa từng sử dụng sản phẩm đó bao giờ hay một nhà cung cấp dày dạn kinh nghiệm?

8. Làm sao để đảm bảo cho khách hàng sử dụng máy một cách hiệu quả là sứ mệnh của chúng tôi. Sơn Vũ không chỉ bán máy cắt laser mà chúng tôi cung cấp cho cho khách hàng giải pháp tạo phôi hiệu quả bằng máy cắt laser fiber. Với mạng lưới đối tác sâu rộng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các nhà cung cấp thiết bị phụ trợ cho máy cắt laser, như cung cấp khí Oxy, khí Nitơ lỏng với dàn hóa hơi để bạn có thể tiết kiệm 30 -40% so với việc dùng khí với chai 40 lít như thông thường,  nhà cung cấp thép tấm với giá gốc nếu bạn ở khu vực Tp. HCM, Bình Dương…

Câu hỏi là: Bạn chỉ muốn mua máy cắt laser fiber thôi hay là muốn mua giải pháp tạo phôi hiệu quả bằng máy cắt laser?

9. Với định vị sản phẩm máy cắt laser fiber ở tầm trung cao cấp Sơn Vũ mong muốn mang đến cho khách hàng dòng máy cắt laser có những tiện ích và chất lượng cao cấp với giá ở tầm trung. Sao cho giá trị do máy mang đến cao hơn gấp nhiều lần số tiền mà khách hàng đã đầu tư.

Nhiều khách hàng của chúng tôi gọi đùa máy cắt laser Sơn Vũ là máy in tiền và quả thật họ thu hồi vốn nhanh không ngờ. Vì vậy, máy cắt laser fiber Sơn Vũ phù hợp với các khách hàng có tầm nhìn xa, biết rõ giá trị mang lại của máy chứ không chạy theo giá rẻ nhất thời để phải hối hận về sau.

Tìm hiểu thêm về máy cắt laser fiber tại link bên dưới

Tổng hợp các kiến thức về máy cắt laser fiber

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến máy cắt laser fiber. Chúng tôi rất vui được mời bạn đến tham quan máy tại xưởng của chúng tôi hoặc tại nhà máy của các khách hàng mà chúng tôi đã cung cấp.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sơn Vũ

B11/10 Khu phố 2, Thị Trấn Tân Túc, H. Bình Chánh, Tp. HCM

Điện thoại: 028 2262 9898 – 090 818 2124 (Sơn)

Email: nhson@sonvucnc.com

By Son Vu

CÔNG TY SƠN VŨ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN LÀ MỘT NHÀ SẢN XUẤT MÁY CẮT PLASMA CNC VÀ MÁY CẮT LASER FIBER CÓ UY TÍN Ở VIỆT NAM. SẢN PHẨM CỦA SƠN VŨ ĐÃ ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP ĐẦU NGÀNH Ở NHIỀU LĨNH VỰC TIN DÙNG WWW.SONVUCNC.COM