Máy cắt laser đang trở thành sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất, quảng cáo, nội thất và xây dựng. Vì tốc độ xử lý nhanh và độ chính xác tuyệt đối nên máy cắt laser cũng được sử dụng phổ biến để khắc và tạo hình thủ công các khối kim loại. Thêm vào đó, bạn sẽ càng bất ngờ hơn khi giá máy cắt laser kim loại lại vô cùng hợp lý.

Giá máy cắt laser trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt laser kim loại với những chức năng khác nhau. Vì vậy, giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch nhưng chủ yếu phụ thuộc vào yếu tố công suất. Các yếu tố khác như kích thước và thông số kỹ thuật cũng không ảnh hưởng nhiều đến giá thành. Giá niêm yết thị trường hiện tại được cập nhật như sau:

Máy laser sợi quang:

Được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp máy móc, là loại máy cao cấp có thể cắt các vật liệu thép không gỉ. Giá hiện nay trên thị trường dao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/máy.

Máy laser nguồn tinh thể Neodymium (YAG, YVO):

Tương tự như laser sợi quang, máy laser tinh thể này cũng là loại laser trạng thái rắn. Chủ yếu được sử dụng để khắc dấu trên kim loại bằng cách chiếu ánh sáng laser trực tiếp từ diode. Phổ biến nhất vẫn là nguồn laser YAG và Nd. Giá từ 120-140 triệu.

Máy laser mini:

Là loại máy cắt có công suất nhỏ nhất, dùng để khắc da, vải, mica và khắc trái cây nghệ thuật. Giá thành tương đối rẻ, chỉ 40-60 triệu/máy

Nên mua loại máy cắt laser kim loại nào?

Máy cắt laser sợi quang.

Đủ để nói, việc chọn máy cắt laser kim loại phù hợp cho công việc không phải là điều dễ dàng. Người mua cần xác định chính xác nhu cầu của mình để tối ưu hóa chi phí, thời gian và giúp việc sử dụng, bảo trì máy trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cấu tạo và đặc điểm của máy cắt laser kim loại dựa trên chức năng của chúng để bạn tham khảo:

Máy cắt laser sợi quang.

Laser Fiber là dòng máy cắt kim loại dựa trên công nghệ sợi quang và thuộc nhóm laser thể rắn. Đây cũng là một trong những công nghệ hiện đại được ứng dụng hiện nay để cho ra đời những sản phẩm hoàn thiện có chất lượng cao. Đó là lý do vì sao sợi laser thường được sử dụng để cắt kim loại, kim loại tấm, sơn tĩnh điện, nhựa… với độ chính xác tuyệt đối và tốc độ nhanh chóng.
Ngoài ra, sợi laser còn được đánh giá là khá ổn định và tiết kiệm năng lượng. Cụ thể, mức tiêu thụ điện năng của máy laser sợi quang chỉ bằng 25% so với máy laser CO2. Hiện nay, máy cắt kim loại laser Fiber sử dụng 3 loại khí phụ là N2, O2 và khí nén. Đặc biệt khi sử dụng N2 để cắt nhôm, đồng hay inox thì khí O2 thường được dùng để cắt sắt, còn khí nén dùng để cắt sắt có độ dày dưới 5mm. Nói chung, có nhiều loại khí phụ khác nhau tùy thuộc vào vật liệu được xử lý và độ dày của vết cắt.

Máy cắt laser mini.

Thông thường, những người đã quen thuộc với máy cắt laser hoặc có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu sẽ sử dụng loại máy này. Vì công suất của micro laser nhỏ, chỉ từ 250mw đến 1000mw. Được sử dụng rộng rãi để cắt giấy, da, gỗ và biotit với kích thước giới hạn 4cm x 4cm.

Trên đây là câu trả lời về giá cả cũng như công dụng của các loại máy laser phổ biến hiện nay. Để mua máy cắt laser kim loại với giá hợp lý vui lòng liên hệ website chúng tôi.

By Son Vu

CÔNG TY SƠN VŨ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN LÀ MỘT NHÀ SẢN XUẤT MÁY CẮT PLASMA CNC VÀ MÁY CẮT LASER FIBER CÓ UY TÍN Ở VIỆT NAM. SẢN PHẨM CỦA SƠN VŨ ĐÃ ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP ĐẦU NGÀNH Ở NHIỀU LĨNH VỰC TIN DÙNG WWW.SONVUCNC.COM