Hiểu rõ Gia công Cơ khí và Tận dụng 6 Ưu điểm Cốt lõi

Gia công cơ khí chính xác là nền tảng quan trọng cho sự thành công của nền sản xuất công nghiệp hiện đại. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, yêu cầu về chất lượng, hiệu suất, độ chính xác và tính chuyên nghiệp ngày càng cao. Gia công đã trở thành một yếu tố quan trọng đảm bảo sự thành công của mọi doanh nghiệp.

Gia công là gì?

Gia công là quá trình chế tạo hoặc sản xuất các bộ phận chính xác từ sắt, thép, thép không gỉ và các vật liệu khác. Những chi tiết gia công này thường được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày hoặc các hoạt động sản xuất khác. Quá trình này bao gồm các giai đoạn từ thiết kế ban đầu, gia công, lắp ráp đến hoàn thiện sản phẩm cuối cùng.

Quá trình gia công thường được hỗ trợ bởi các công cụ cơ khí hoặc máy móc. Nó được xử lý thông qua các phương pháp xử lý khác nhau như tạo hình, cắt, uốn, mài, khoan, hàn và mạ điện. Quá trình này thường được thực hiện tại các xưởng cơ khí hoặc các công ty gia công chuyên nghiệp.

Gia công cơ khí là khâu đầu tiên trong mọi liên kết sản xuất công nghiệp. Các lĩnh vực ứng dụng của nó rất rộng, bao gồm sản xuất máy móc, ô tô, hàng không, đóng tàu, dầu khí, y tế và nhiều ngành công nghiệp khác. Công nghệ gia công ngày càng phát triển với việc ứng dụng công nghệ số, tự động hóa và quy trình sản xuất tiên tiến. Việc ứng dụng công nghệ gia công hiện đại giúp sản phẩm có độ chính xác cao hơn, tiết kiệm thời gian, năng lượng và chi phí vận hành.

Phương pháp gia công chính xác – Gia công CNC

Gia công chính xác là quá trình sản xuất các bộ phận có độ chính xác cao. Quá trình này thường được thực hiện bằng máy móc hiện đại để đảm bảo độ chính xác, tỉ mỉ và chi tiết trên sản phẩm. Loại máy thường được sử dụng cho công việc gia công cơ bản thường là máy công cụ CNC, phương pháp gia công này còn được gọi là gia công CNC.

Gia công CNC hiện đang được nhiều đơn vị, doanh nghiệp chú trọng trong quá trình sản xuất. Dễ dàng nhận ra khi bước vào một doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, chúng ta có thể thấy những máy công cụ CNC hiện đại, từ máy phay CNC, máy uốn, máy tiện và thậm chí cả máy cắt CNC…

Sản phẩm đầu ra thường là các kim loại như sắt, thép, inox… tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày. Gia công chính xác thường sử dụng máy móc hiện đại nên sản phẩm đầu ra thường đạt độ chính xác gần như tuyệt đối.

Ưu điểm của gia công chính xác

Gia công chính xác được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, vì vậy tầm quan trọng và lợi ích của nó là không thể bàn cãi:

  • Độ chính xác cao: Sử dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến, hệ thống điều khiển và phương pháp đo lường chính xác, quá trình xử lý đạt độ chính xác mà công nghệ yêu cầu.
  • Độ hoàn thiện cao: có thể tạo ra sản phẩm có bề mặt mịn, đẹp và tính thẩm mỹ sản phẩm cao.
  • Đa năng và linh hoạt: có thể sử dụng trên nhiều loại vật liệu, bao gồm kim loại, nhựa, gỗ và các vật liệu cứng khác. Điều này mở ra nhiều cơ hội để tạo ra các sản phẩm có độ phức tạp và chi tiết khác nhau.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Việc sử dụng máy CNC hiện đại trong gia công chính xác giúp tăng tốc độ sản xuất và giảm thời gian gia công. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nhân công đồng thời tăng năng suất và lợi ích kinh tế.
  • Độ tin cậy và tính nhất quán: Sản phẩm có thể được tạo ra với độ tin cậy và tính nhất quán cao. Quá trình xử lý được lặp lại và kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo mọi sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Khả năng tự động hóa: Các quy trình gia công có thể được tự động hóa, từ lập trình máy CNC đến sử dụng robot hỗ trợ. Điều này giúp giảm thiểu sai sót, đảm bảo an toàn cho người lao động và tiết kiệm chi phí.

Phương pháp gia công chính xác

Có nhiều phương pháp gia công được sử dụng để sản xuất các bộ phận và sản phẩm có độ chính xác cao. Sau đây là một số phương pháp phổ biến trong gia công chính xác:

Tiện CNC

Tiện CNC được sử dụng rộng rãi trong quá trình tạo hình các bộ phận hình tròn. Các quy trình chính của máy tiện CNC là: tiện ngoài, tiện trong, tiện bước, cắt mặt đầu, gia công ren… Bề mặt trụ quay được gia công trên máy tiện CNC bằng các dụng cụ tiện tương ứng. Sản phẩm thường được gia công bằng ren trong, ren ngoài, tiện trong, tiện ngoài, cắt mặt đầu, cắt bước…

Phay CNC

Là hình thức gia công dựa trên chuyển động của trục chính máy phay CNC và kết hợp với dao phay để gia công bề mặt phôi tương ứng. Máy phay CNC sử dụng các dụng cụ cắt như mũi khoan, dao phay, dao phay ngón, v.v… Thao tác phay CNC mang lại độ chính xác cao nhưng vẫn yêu cầu xử lý hậu kỳ để bề mặt sáng hơn.

Cắt Laser Fiber

Máy cắt laser fiber là công cụ gia công kim loại tấm hiện đại nhất hiện nay. Đây là thiết bị vô cùng cần thiết cho ngành công nghiệp máy móc, đặc biệt là ngành gia công chính xác. Bởi vì nó có thể kiếm tiền với chức năng cao hơn các công cụ truyền thống.

Máy cắt laser fiver ber Sơn Vũ CNC
Máy cắt laser fiver ber Sơn Vũ CNC

Cắt laser kim loại hiện nay rất đơn giản và phù hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau như: inox, thép đen, đồng… Sản phẩm đầu ra của quá trình cắt laser trên kim loại có độ chính xác cực cao. Cắt laser kim loại mang lại tốc độ cắt cao và độ chính xác gần như tuyệt đối lên tới 99%. Các mạch cắt bằng laser kim loại sáng không dính xỉ và không cần phải gia công lại.

Cắt nhiều loại kim loại và vật liệu hợp kim và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như.
Cắt kim loại tấm: cắt tôn, cắt tôn, gia công inox.
Các bộ phận và chi tiết máy cắt.
Cắt vách ngăn và tấm trang trí bằng kim loại.
Cắt inox: Cắt chữ inox, sản phẩm hay các chi tiết inox.

By Son Vu

CÔNG TY SƠN VŨ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN LÀ MỘT NHÀ SẢN XUẤT MÁY CẮT PLASMA CNC VÀ MÁY CẮT LASER FIBER CÓ UY TÍN Ở VIỆT NAM. SẢN PHẨM CỦA SƠN VŨ ĐÃ ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP ĐẦU NGÀNH Ở NHIỀU LĨNH VỰC TIN DÙNG WWW.SONVUCNC.COM