Như chúng ta đã biết công nghệ cắt Laser từ lâu đã trở thành 1 phần rất quan trọng, và ảnh hưởng rất nhiều đến ngành công nghiệp cơ khí chế tạo. Sự phát triển về công nghệ, cũng như sự thay thế công nghệ đã không ngừng nâng cao chất lượng sản xuất. Nói riêng về công nghệ cắt Laser, lúc đầu chúng ta có công nghệ Laser CO2 và hiện tại là Laser Fiber, và Laser Fiber ở thời điểm hiện tại gần như là công nghệ được ưu chuộng nhất đối với lĩnh vực cơ khí chế tạo. Vậy câu hỏi đặt ra là: Đâu là sự khác biệt giúp Công nghệ Laser Fiber nỗi trội hơn khi so với công nghệ Laser CO2, và chiếm lĩnh thị trường như thời điểm hiện tại?

Sự khác biệt giữa công nghệ Laser Fiber & Công nghệ Laser CO2.

Bạn hiểu gì về công nghệ Laser Fiber?

Công nghệ Laser Fiber tạo ra chùm tia năng lượng cao, chùm tia này sẽ được tập trung lên bề mặt cần gia công thông qua hệ thống thấu kính bên trong mỏ cắt. Quá trình cắt sẽ được hỗ trợ bởi một dòng khí có áp lực cao, dòng khí này có nhiệm vụ thổi bay các kim loại nóng chảy (khi bị tia laser chiếu vào) để tạo nên đường cắt. So với Laser CO2 thì Laser Fiber vượt trội hơn nhiều về mặt ứng dụng và hiệu năng. Công nghệ cắt laser fiber có thể cắt các kim loại có tính phản quang cao như: đồng, thau, nhôm…trong khi laser Co2 thì không. Tốc độ cắt của laser fiber cũng cao hơn (khoảng 2-3 lần) so với laser Co2 ở cùng công suất và độ dày vật liệu. Chi phí vận hành của máy cắt laser fiber thấp hơn nhiều (chỉ bằng 1/3) so với laser Co2.

Máy cắt Laser Fiber Sơn Vũ

Tham khảo máy cắt Laser Fiber: Tại Đây

Về mặt cấu trúc của 2 công nghệ.

Công nghệ Laser CO2 hoạt động dựa trên sự tác động của tia plasma lên luồng khí trộn có thành phần chủ yếu là khí CO2 và kích thích phát ra ánh sáng laser. Còn công nghệ Laser Fiber được do chiếu tia sáng từ các diode laser vào sợi Fiber (sợi cáp quang), khi có ánh sáng kích thích từ các diode laser các nguyên tố đất hiếm trong sợi cáp quang sẽ sinh ra tia laser ngay trong sợi cáp quang và được dẫn thẳng đến đầu cắt laser mà không cần qua các gương phản xạ. 

Việc tạo ra tia Laser của công nghệ Laser Fiber mang lại hiệu suất cao hơn so với laser CO2 truyền thống. Việc truyền tia laser đến đầu cắt cũng vô cùng đơn giản mà không cần phải sử dụng các loại kính quang học phức tạp và đắt đỏ.

Cập nhập tin tức về công nghệ cắt Laser Fiber mới nhất: Tại Đây

Các ưu điểm của công nghệ Laser Fiber so với công nghệ Laser CO2.

Chất lượng chùm tia và tốc độ cắt.

Tốc độ cắt của công nghệ Laser được đánh giá nhanh hơn từ 3 dến 5 lần cho với công nghệ CO2 cho bộ nguồn cùng công suất.

Công nghệ cắt laser fiber

Khả năng ổn định của công nghệ.

Công nghệ laser Fiber thiết kế dạng module không có các thấu kính quang học trong khoang cộng hưởng nên không cần bảo dưỡng phức tạp như nguồn laser CO2. Hơn nữa nó không cần quá nhiều thời gian để khởi động. So với công nghệ Laser CO2 thì sự khác biệt của công nghệ Laser Fiber chính là hiệu năng và sự ổn định cao.

Đối với kim loại dày laser CO2 cho mạch cắt mượt hơn đôi chút so với laser Co2. Nhưng công nghệ Laser Fiber, lại chiếm ưu thế hơn trong việc mang lại hiệu quả kinh tế và khả năng cắt rộng hơn (có thể cắt kim loại phản quang). Cho nên hiện nay rất hiếm người còn đâu tư máy cắt laser Co2 trừ nhưng lý do đặc biệt.

Tham khảo đơn vị cung cấp máy uy tín: Tại Đây

Sơn Vũ CNC đơn vị cung cấp máy cắt Laser Fiber và Plasma CNC. Chúng tôi đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và đã có mặt trên thị trường Châu Á. Sơn Vũ CNC cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng.