Đầu cắt máy Laser FIber là một trong những linh kiện quan trọng nhất của máy, nó ảnh hướng trực tiếp đến chất lượng máy cắt và chất lượng sản phẩm đầu ra. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đầu cắt, tuy nhiên 2 thương hiệu đầu cắt có hiệu suất hoạt động ổn định và chất lượng tốt nhất là đầu cắt Raytools và WSX, mỗi đầu cắt đều sẽ có những ưu điểm và tính năng riêng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đầu cắt Raytools của Thụy Sỹ.

Đầu cắt Laser Raytools Thụy Sỹ

Đầu cắt Laser Raytools là một trong những thương hiệu đầu cắt Laser tốt nhất hiện nay đến từ Thụy Sỹ, đầu cắt cho đường cắt đẹp, mượt mà có độ chính xác cao nên được đa số các đơn vị sản xuất máy Laser Fiber trên toàn thế giới sử dụng.

Đầu cắt Raytools được nahf sản xuất chia thành 3 model khác nhau và phù hợp với các máy Laser Fiber có công suất lớn lên đến 6000W.

  • BM109
  • BM111
  • BM114s
Các loại đầu cắt Raytools

Đặc điểm đầu cắt Laser Raytools

Đặc điểm của các đầu cắt Laser Raytools đều tích hợp công nghệ lấy nét tự động, đầu cắt có bộ phận truyện động Mô – tơ tích hợp, việc điều khiển ống kính lấy nét thông qua cơ chế tuyến tính để thay đổi vị trí tự động. Kính bảo vệ của đầu cắt hay còn gọi là gương phản xạ có đường kính tiêu chuẩn để việc hội tụ chùm tia laser đạt được nhiều hiệu ứng quang học hạn chế nhiễu xạ. Ngoài ra đầu cắt còn được trang bị hệ thống làm mát bằng nước giúp đầu cắt Laser hoạt động ổn định xuyên suốt và bền bỉ.

  • Tối ưu hóa cấu hình quang học và thiết kế, giúp cho luồng khí chạy qua trơn tru và hiệu quả
  • Phạm vi lấy nét tự động +9 ~-14mm, độ chính xác là 0.05mm
  • Được trang bị nhóm ống kính D30, công suất đầu vào sợi tối đa là 3.3KW
  • Gia tốc tối đa của ống tiêu cự 10m/S2, tốc độ tối đa 10m/ phút
  • Có thêm một ống kính bảo vệ phía trên giúp giảm thiểu nguy cơ bụi bẩn mỏ cắt
  • Mỏ Raytools có ngăn kéo cho gương bảo vệ, khi thay gương chỉ cần kéo ngăn ra để thay nên rất nhanh chóng và dễ dàng
Đặc điểm đầu cắt Raytools

Vì sao nên tích hợp công nghệ lấy nét tự động (  Auto-Focus )

Với chức năng lấy nét tự động, máy công cụ có thể tự động điều chỉnh tiêu cự đến vị trí thích hợp thông qua CNC khi xử lý phôi với các vật liệu và độ dày khác nhau. Điều này có thể cải thiện đáng kể hiệu quả xử lý của máy cắt laser và thời gian đục lỗ của các tấm dày sẽ giảm đáng kể. 

Ngoài ra, tiêu cự của thấu kính hội tụ là không đổi. Vì vậy việc điều chỉnh tiêu điểm bằng cách thay đổi độ dài tiêu cự là không thực tế. Nếu thay đổi vị trí của thấu kính hội tụ thì phải thay đổi vị trí tiêu điểm cho phù hợp. Thấu kính hội tụ đi xuống thì tiêu điểm sẽ đi xuống; nếu thấu kính hội tụ đi lên, điểm lấy nét sẽ đi lên. Đây là một cách lấy nét: sử dụng một động cơ để điều khiển ống kính lấy nét để đạt được khả năng lấy nét tự động.

Bạn có thể tham khảo chi tiết: TẠI ĐÂY

=> Xem thêm sản phẩm:  máy cắt plasma cncmáy cắt laser fibernguồn laser fiber ,máy hàn laser fiber cầm taycắt gia công 


CÔNG TY CỔ PHẨN CÔNG NGHỆ SƠN VŨ

Hotline: 0965 108 339

Email: sales@sonvucnc.com